Marengsbomba í skál


Uppskrift:

  • 4 eggjahvítur (við stofuhita)
  • 500 g púðursykur
  • 500 ml rjómi
  • 400 g vínber
  • 400 g jarðarber
  • 4 kókosbollur (150 g)
  • 400 g súkkulaðirúsínur

Aðferð:

  1. Forhitið ofninn á 130°C
  2. Stífþeytið eggjahvítur og púðursykur.
  3. Setjið bökunarpappír á ofnplötu og dreyfið úr marengsblöndunni á plötuna.
  4. Bakið marengsbotninn í 60 mínútur í miðjum ofni. Slökkvið svo á ofninum þegar tíminn er liðinn og leyfið botninum að kólna inni í ofninum á sama tíma og ofninn kólnar. Þetta kemur í veg fyrir að botninn fellur.
  5. Skerið jarðarber, bláber og kókosbollur í minni bita.
  6. Þeytið rjómann.
  7. Þegar marengsbotninn hefur kólnað brjótið hann þá niður í minni bita.
  8. Raðið í tiltölulega stóra skál marengsbitum, rjóma, kókosbollum, jarðarberjum, vínberjum, súkkulaðirúsínum.
  9. Toppið með súkkulaðirúsínum og berjum.

ingibjorg

Categories:

Comments are closed