Klassískt smjörkrem

Uppskrift:
500 g mjúkt smjör
500 g flórsykur
2 tsk vanilludropar/vanillusykur

Aðferð:
(1) Mjúkt smjörið er sett í hrærivélaskál og þeytt þar til létt og ljóst. Gott er að gefa þeytingunni góðan tíma svo að smjörið verði sem ljósast á litinn.
(2) Flórsykrinum er bætt við smjörið í tveim skrefum og þeytt vel á milli.
(3) Vanilludropum/vanillusykri er blandað saman við smjörkremið.

Hvítt smjörkrem:
– Það getur verið erfitt að ná smjörkremi alveg hvítu, þar sem smjörið er gult til að byrja með. Til að ná lit smjörsins sem ljósustum þarf að þeyta smjörið mjög lengi, allt upp í 10 mínútur. Því lengur sem við þeytum því meira loft safnast í smjörið og því ljósara verður það.
– Mér finnst betra að nota vanillusykur frekar en vanilludropa þegar ég er að gera hvítt smjörkrem. Vanillusykurinn er hvítur og hefur því ekki áhrif á lit smjörkremsins, en vanilludroparnir geta litað kremið örlítið.
– Ef kremið er ekki alveg nógu ljóst eftir þessi skref hér að ofan má bæta út í hvítum matarlit. Mér finnst ekkert sérlega gott bragð af hvítum matarlit og reyni því að halda honum í lágmarki.


Litað smjörkrem:
– Smjörkrem má lita með hvers kyns matarlitum (gellitum, vatnslitum, dufti…). Matarlitnum er bætt út í kremið alveg í lokinn, á eftir vanilludropunum/vanillusykrinum.
– Gott er að byrja á litlu magni af lit í einu, því það er alltaf hægt að bæta við lit en ekki taka til baka.
– Ef við ætlum t.d. að gera blátt smjörkrem er gott að þeyta smjörkremið mjög vel og ná því sem ljósustu áður en við bætum matarlitnum út í. Ef það er ekki gert og við bætum bláum matarlit út í gulleitt smjörkrem verður liturinn á smjörkreminu grænblár eða grænn, en ekki blár eins og við vildum, því við erum þá í raun að blanda saman bláum og gulum.

Categories:

No responses yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *