Einföld og góð saltkaramella

Þessa einföldu og góðu saltkaramellu má nota í kökuna, yfir ísinn, blanda út í smjörkrem og í næstum hvaða eftirrétt sem er.

Guðdómleg saltkaramella úr aðeins 5 hráefnum

Uppskrift:

  • 1 bolli sykur
  • 6 msk kalt vatn
  • 3/4 bolli rjómi
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 tsk gróft salt

Aðferð:

  1. Setjið sykur og kalt vatn í stóran pott/pönnu. Kveikið undir hellunni og styllið á vægan hita (styllting 5-6 á helluborði með styllingarmöguleikana 0-9).
  2. Nú þarf að leyfa sykrinum og vatninu að malla rólega í um 7-10 mínútur og alls ekki hræra í pottinum, ef hrært er í pottinum þá myndast harðir sykurkristallar og við fáum harða karamellu, sem við viljum ekki.
  3. Hitið rjómann í örbylgjuofni. Passið að hita hann ekki of lengi svo að hann flæði ekki upp úr skálinni. Takið volgan rjómann úr örbylgjunni og bætið vanilludropum út í.
  4. Eftir um 7-10 mínútur byrjar sykurinn að brúnast og verður fallega karmellaður. Þegar sykurinn nær þeim lit er rjómanum helt saman við sykurinn varlega í lítilli bunu og hrært á sama tíma. Þegar rjómanum er bætt út í getur heit gufa gufað upp úr pottinum og því þarf að fara varlega. Hrærið rjómanum vel saman við og leyfið karamellunni að malla í smá stund þar til hún þykkist aðeins. Á meðan karamellan er svona heit þá er hún samt sem áður mjög fljótandi en hún mun þykkna þegar hún kólnar.
  5. Saltinu er svo bætt út í undir lokinn og karamellan látin malla í um 1-2 mínútur til viðbótar.
  6. Nú má hella karamellunni í krukku eða hverskyns hitaþolið ílát og leyfa henni að kólna og þykkna.

ingibjorg

Categories:

Comments are closed